Loading...  avatar

  tuyensinhtrungcap


  Nombre de missatges :
  8
  Data d'inscripció :
  17/08/2016

  Bệnh trĩ gây nên ảnh hưởng đến chất lượng đời sống của người bệnh, nếu không điều trị thời, bệnh nhân sẽ có thể chịu đựng một số cơn đau đớn thì căn bệnh khổ sở này nữa. Trong Đông y vô cùng chú trọng đến một số hướng phòng ngừa bệnh trĩ và thực hiện phương hướng nào để bệnh trĩ không quay lại sau khi chữa trị. Bài viết này là một vài hướng phòng chống bệnh trĩ được các thầy thuốc chuyên khoa Đông y liệu pháp dẫn. Bạn nên tham khảo để có bổ xung kiến thức về căn bệnh này.

  Có thể bạn quan tâm : trĩ là gì  Tác nhân dẫn đến trĩ

  – Tạng phủ bản hư: bởi thể tạng và cấu trúc của "lỗ khu".

  – Cửu tả cửu lỵ: là sự viêm nhiễm, đặc biệt là bị tả, kiết lỵ kéo dài.

  – Công việc buộc bạn phải ngồi không ít hoặc đứng lâu, thường xuyên làm việc trầm trọng nhọc.

  – khẩu phần ăn uống không thích hợp, đồ ăn chứa nhiều chất cay nóng, dùng không ít rượu bia, các chất kích thích.

  – vì mắc táo bón.

  – vì em bé sản.

  – bởi quan hệ thái quá, nhập phòng khi đang say rượu.

  Tập yoga và bấm huyệt ngăn ngừa bệnh trĩ kết quả

  – một số thành phần thường kỳ phải ngồi không ít, đứng lâu nên rèn luyện người với các bài tập yoga, thái cực quyền, luyện khí công dưỡng sinh.

  – cân đối lại chế độ sinh hoạt hợp lý, không nên ăn quá no, không ăn không ít chất cay nóng, không uống không ít rượu, bia, café,… Nên bổ sung những loại rau xanh giúp nhuận tràng, khống chế táo bón như chuối tiêu, đu đủ, cháo đậu xanh, rau mùng tơi,….trong thực đơn ăn sử dụng liên tục của mình.

  – Không nên để chứng táo bón kéo dài, bởi vì đây là một trong một số căn nguyên chính` gây ra trĩ. Nên tạo thói quen đi đi cầu liên tiếp, không nên ngồi trong nhà vệ sinh trong thời gan dài. Bồn cầu ngồi bệt sẽ tốt hơn bồn cầu ngồi xổm, sau khi đi đi cầu tiêu nên ngâm rửa "cửa hậu" bằng nước nóng.

  Bài viết liên quan :cách trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Sau khi làm việc trầm trọng nhọc hoặc say rượu thì không nên quan hệ chăn gối, nên phòng ngừa làm “chuyện ấy” thái quá.

  – Nên chữa chứng tiêu chảy tận gốc, không nên để lâu ngày dễ gây tình trạng tiêu chảy mạn tính.

  Một số cách thức bấm huyệt.

  Đặt 2 bàn tay chồng lên nhau và uống một lực vừa phải để xoa bụng theo chiều kim đồng hồ. thực hiện 2 lần/ngày, mỗi lần tiến hành khoảng tầm 30 – 40 vòng.

  uống ngón tay trỏe hay ngón giữa day ấn huyệt bách hội và huyệt cường trường. Huyệt bách hội nằm tại đỉnh đầu, là giao diemr giữa đường nối 2 đỉnh vành tài khi gấp tai và đường trục dọc đi qua giữa đầu và huyệt trường cường nằm tại đầu chót xương cụt, day theo chiều kim đồng hồ, mỗi lần 3 – 5 phút, mỗi ngày làm 2 lần.

  Tập thót cơ "cửa hậu" lên hằng ngày, ngày 2 lần và mỗi lần 30 cái.

  Trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy tiến hành bài tập phòng bệnh trĩ như sau: nằm ngửa, dưới thắt vùng eo lưng đặt một chiếc gối, đệm cao phần mông lên. tiếp theo đó là tăng cường 2 chân tại tư thế bắt chéo ngồi ngồi xếp bằng tròn. Khi cải thiện phần mông không nên uống lực, thả lỏng phần cơ "cửa hậu", duy trì tư thế này trogn 2 – 3 phút. Khi ở tư thế này, bởi vì mông cao hơn tim nên máu không bị ứ ở "cửa sau" trực tràng, cơ "cửa sau" được thả lỏng, tạo điều kiện để máu lưu thông tốt hơn.

  Xem thêm : cách chữa bệnh trĩ bằng cây lộc vừng

  Những bài tập yoga đơn giản

  Đứng thẳng 2 chân, thân hơi nghiêng về trước, 2 tay chống thẳng lên giữa bắp đùi, hít vào một hơi dài rồi chậm thở ra, bên cạnh đó thót bụng vào hết cỡ, kết hợp với động tác nhíu "lỗ khu". Giữ trạng thái này và nín thở càng lâu thì càng tốt. Khi thiền, bạn cũng có khả năng dùng tư thế này. Bài tập này có chức năng phòng chống bệnh trĩ vô cùng tốt, góp phần chữa trị liệu một số bệnh lý sa phủ tạng, táo bón và di tinh. vì tư thế này tập trong lúc đói nên còn gọi là thế “trống lòng” (uddiyana-banda). Nên tập khi bụng đang đói.

  Trên đây là các biện pháp phòng ngừa trĩ bằng liệu trình bấm huyệt và các bài tập yoga theo Đông y, hỗ trợ điều trị trĩ một cách thức hiệu quả nhất.