Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014


  Que thử thai giờ đây không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều phụ nữ đã có chồng. Nó chính là một dụng cụ hữu ích giúp phái nữ xét nghiệm xem mình mang thai hay không. Đây là cách xác định tương đối đơn giản, có thể tự thực hiện ngay tại nhà với độ chính xác tương đối cao, lên tới 97%. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ lần đầu áp dụng thì công cụ này vẫn còn khá mới mẻ. Trong bài viết sau đây , chúng tôi sẽ tư vấn tất những băn khoăn khi sử dụng que thử thai của phái đẹp .  Tham khảo: que thử thai có chính xác không

  Que thử hai vạch nhưng không chửa

  Nguyên lý của que thử là dò tìm hoóc-môn hCG trong nước tiểu. Có vài yếu tố làm tăng lượng hCG nhưng là do bất thường trong cơ thể, không phải do bạn đã có chửa .

  các trường hợp có thể xảy ra:

  -Thai trứng: Hay còn gọi là có bầu trứng, xảy ra do bất thường của gai nhau thai, tạo thành những túi chứa dịch dính vào nhau giống như chùm nho, chiếm đa phần buồng tử cung. Trứng có thể phát triển thành một khối không có phôi thai hoặc có phôi thai bất thường. Tuy mức độ hCG tăng rất cao và thử que cho ra 2 vạch, nhưng sẽ không thấy tim thai. Thai trứng gây băng huyết, nếu trứng ăn sâu vào cơ tử cung có thể làm thủng lớp cơ, gây chảy máu ổ bụng. Thai trứng còn có thể hậu quả thành ung thư. Để nhận biết tình trạng này, bạn cần theo dõi tình trạng ra máu âm đạo kéo dài, dấu hiệu đau quặn bụng, dấu hiệu tiền sản giật…

  -Thai ngoài tử cung: Trứng được thụ tinh nhưng không di chuyển vào trong tử cung mà phát triển ở ngoài, thường gặp nhất là ở vòi trứng, dần dà bị vỡ ra gây chảy máu ồ ạt và nghiêm trọng đến tính mạng. Khi bị thai ngoài tử cung, lượng hCG cũng tăng cao, nhưng bạn sẽ bị băng huyết, rong huyết và đau bụng.

  -Đang tiêm hCG: Trong nhiều trường hợp trị bệnh hiếm muộn, vô sinh, người nhiễm bệnh được tiêm hCG để kích thích khả năng có bầu . Điều này cũng có thể dẫn đến kết quả thử thai không chính xác. Vì vậy, khi que thử thai đã cho kết quả “dương tính” nhưng ở bạn lại có các dấu hiệu bất thường, cần đến trung tâm y tế khám ngay để không phải chịu những hệ lụy nặng nề đối với sức khỏe.

  Tham khảo : que thử thai bao nhiêu tiền

  Chú ý đến các vấn đề dưới đây :

  - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau đây khi hoạt động không dùng biện pháp bảo vệ là khoảng thời điểm que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. phụ nữ có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

  - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên do khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

  - Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu đang trong thời gian dùng những loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản...làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể tạo nên việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

  - Mắc một vài bệnh về đường sinh dục: các căn bệnh tình dục như: viêm lan nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong tình huống này, phái yếu cần có sự can thiệp của thầy thuốc chuyên khoa .

  - Nên sử dụng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là các nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Xem thêm : hậu quả nuốt tinh trùng