Loading...



    avatar

    tuyensinhtrungcap


    Nombre de missatges :
    8
    Data d'inscripció :
    17/08/2016

    Táo bón khi  bà bầu là  trại thái   thường thấy ở  nhiều  mẹ  em bé , cũng là  dấu hiệu  của benh tri noi . Cùng tham khảo  một số  hướng   phòng ngừa  táo bón khi  bà bầu  Sau đây ...

    Phương thức phòng tránh táo bón khi có em bé Bi-tao-bon-khi-mang-thai-va-giai-phap-khac-phuc

    phụ nữ mang thai   vô cùng dễ  dính  táo bón tại  3 tháng đầu và 3 tháng cuối của  bào thai  kỳ.  nguyên nhân  là  bởi  3 tháng đầu, bà bầu  bị  ốm nghén, nôn ói  rất nhiều  khiến  người  bị  mất nước. 3 tháng cuối, bào thai   phát triển  dẫn đến  chèn ép lên ruột dễ làm   góp mặt  tình trạng táo bón.

    Bài viết  Dưới đây  là  những  phương pháp   phòng chống  táo bón khi mang thai:


    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong  thời kỳ  mang thai  là việc  làm  quan trọng,  cần thiết .  nhưng mà ,  thai phụ  cần bổ sung canxi theo  chỉ dẫn của  chuyên gia. Tiêu thụ quá  nhiều canxi khi “bầu bí”  có khả năng khiến  chất thải tế nhị  mắc rắn,  gây ra  chứng táo bón.  Do vậy , nếu bạn đang  uống  không ít  sữa hoặc  một số  sản phẩm từ sữa  liên tục , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.

    Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ gây vô sinh

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có khi  là căn nguyên   gây nên táo bón cho bà bầu . Bạn nên ăn  các   thực phẩm chứa sắt và  uống  phác đồ  bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà  thầy thuốc chuyên khoa  đã quy định.

    Ẳn thực đơn không ít  chất xơ, giàu vitamin

    thai phụ  hãy  tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và  làm  mềm  một số  chất thừa  rắn, dễ dàng thải  một số  chất thừa ra ngoài. Chất xơ có  nhiều  trong cam, chanh và cây họ đậu...  Hạn chế, bạn nên ăn tầm khoảng  25 đến 30 gram chất xơ  thường ngày.

    Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong

    thực phẩm  giàu vitamin:  những  loại rau xanh, giá đỗ,  các  loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    ngừa phòng  ăn  các  thực phẩm  dễ  dẫn tới  táo bón. Bánh mì trắng và  những  thức ăn   tiến hành  từ ngô rất  dễ  khiến cho bạn  mắc táo bón.
    Nên  dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ.  điều này giúp cho  cơ thể  dễ dàng  đào thải ra  một số  chất cặn bã  để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    phòng ngừa  uống   một vài  loại đồ uống  lợi đái  như trà, cà phê, cocacola và chất cồn  vì  nó  de dang  gây nên   trại thái  khử nước của  người , tiến hành  chứng táo bón  nâng cao   trầm trọng .

    sử dụng   nhiều  nước

    dùng  không ít nước, nhất là  nước lọc là  yếu tố quan trọng giúp  người bạn hấp thụ chất xơ. phụ nữ mang thai  nên tiêu thụ  khoảng 10 cốc nước lọc liên tục .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen  hao hụt hoạt động  có nguy cơ  thúc đẩy “táo”  nhiều hơn.  thai phụ  nên  tránh  đứng hoặc ngồi trong thời gan dài  hoặc nhấc (mang, vác)  những  đồ vật  nặng .
    hoạt động tích cực cũng giúp  phòng tránh  táo bón, cải thiện   sức khỏe  toàn thân.
    những  bài tập  tăng cao  cơ hông có  công dụng  giảm  hiện trạng   dính táo bón khi  dính bầu . Đi bộ cũng có  chức năng   phòng tránh  táo bón tốt.

    đồ ăn phòng chống  táo bón

    Khoai lang là thực phẩm  có  công dụng  nhuận tràng,  rất  tốt trong việc phòng chống   chứng bệnh  táo bón. Khoai lang có chứa vô cùng  ít chất béo và không có cholesterol nên vô cùng   có ích  cho thai phụ .
    Đu đủ chín  có thể  hỗ trợ tiêu hóa rất  tốt, giúp phòng tránh  táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như  một vài   các thành phần   có thể  chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở  bà mẹ mang bầu ,  bởi  có táo có chứa  rất nhiều  các  khoáng chất  có lợi  như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin.  Đồng thời, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan,  có nguy cơ  giúp giảm cholesterol và  phòng tránh  táo bón vô cùng   kết quả.
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào  một số vitamin A, E, C và B6,  vô cùng  tốt cho  bà bầu .  đồng thời , bí đỏ  vô cùng  giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho  người,  ngăn ngừa  bệnh  hao hụt  máu  phổ biến   ở  thai phụ .  bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn  món ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và  bệnh trĩ,  vô cùng tốt cho  phụ nữ mang thai .
    Chuối cũng là loại  thực phẩm  cực kỳ  giàu chất xơ nên có chức năng  nhuận tràng, phòng tránh  táo bón cho  bà bầu  vô cùng   hiệu quả.  thường kỳ ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có  chức năng nhuận tràng, lợi  đi tiểu, giảm  tình trạng đi Ngoài ra  máu.
    Cà rốt chứa  nhiều  beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có khả năng  giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và  thực hiện khoan khoái bụng. Khi có bầu  nếu mắc  táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn  thường kỳ từ 3-5 ngày hoặc  uống nước ép cà rốt có khả năng   chữa táo bón khá kết quả
    Rong biển là  thức ăn  giúp thai phụ  phòng ngừa  táo bón và thúc đẩy quá trình  bài tiết hữu hiệu.