Táo bón khi bà bầu là trại thái thường thấy ở nhiều mẹ em bé , cũng là dấu hiệu của benh tri noi . Cùng tham khảo một số hướng phòng ngừa táo bón khi bà bầu Sau đây ...
phụ nữ mang thai vô cùng dễ dính táo bón tại 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bào thai kỳ. nguyên nhân là bởi 3 tháng đầu, bà bầu bị ốm nghén, nôn ói rất nhiều khiến người bị mất nước. 3 tháng cuối, bào thai phát triển dẫn đến chèn ép lên ruột dễ làm góp mặt tình trạng táo bón.
Bài viết Dưới đây là những phương pháp phòng chống táo bón khi mang thai:
Không tự ý bổ sung canxi
Bổ sung canxi trong thời kỳ mang thai là việc làm quan trọng, cần thiết . nhưng mà , thai phụ cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của chuyên gia. Tiêu thụ quá nhiều canxi khi “bầu bí” có khả năng khiến chất thải tế nhị mắc rắn, gây ra chứng táo bón. Do vậy , nếu bạn đang uống không ít sữa hoặc một số sản phẩm từ sữa liên tục , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.
Có thể bạn quan tâm : bệnh trĩ gây vô sinh
Giảm liều lượng sắt
Thừa sắt cũng có khi là căn nguyên gây nên táo bón cho bà bầu . Bạn nên ăn các thực phẩm chứa sắt và uống phác đồ bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà thầy thuốc chuyên khoa đã quy định.
Ẳn thực đơn không ít chất xơ, giàu vitamin
thai phụ hãy tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và làm mềm một số chất thừa rắn, dễ dàng thải một số chất thừa ra ngoài. Chất xơ có nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... Hạn chế, bạn nên ăn tầm khoảng 25 đến 30 gram chất xơ thường ngày.
Tìm hiểu thêm : cach chua benh tri bang mat ong
thực phẩm giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, các loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
ngừa phòng ăn các thực phẩm dễ dẫn tới táo bón. Bánh mì trắng và những thức ăn tiến hành từ ngô rất dễ khiến cho bạn mắc táo bón.
Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho cơ thể dễ dàng đào thải ra một số chất cặn bã để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
phòng ngừa uống một vài loại đồ uống lợi đái như trà, cà phê, cocacola và chất cồn vì nó de dang gây nên trại thái khử nước của người , tiến hành chứng táo bón nâng cao trầm trọng .
sử dụng nhiều nước
dùng không ít nước, nhất là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp người bạn hấp thụ chất xơ. phụ nữ mang thai nên tiêu thụ khoảng 10 cốc nước lọc liên tục .
Tập thể dục đều đặn
Thói quen hao hụt hoạt động có nguy cơ thúc đẩy “táo” nhiều hơn. thai phụ nên tránh đứng hoặc ngồi trong thời gan dài hoặc nhấc (mang, vác) những đồ vật nặng .
hoạt động tích cực cũng giúp phòng tránh táo bón, cải thiện sức khỏe toàn thân.
những bài tập tăng cao cơ hông có công dụng giảm hiện trạng dính táo bón khi dính bầu . Đi bộ cũng có chức năng phòng tránh táo bón tốt.
đồ ăn phòng chống táo bón
Khoai lang là thực phẩm có công dụng nhuận tràng, rất tốt trong việc phòng chống chứng bệnh táo bón. Khoai lang có chứa vô cùng ít chất béo và không có cholesterol nên vô cùng có ích cho thai phụ .
Đu đủ chín có thể hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp phòng tránh táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như một vài các thành phần có thể chống táo bón.
Táo là loại trái cây không thể bỏ qua ở bà mẹ mang bầu , bởi có táo có chứa rất nhiều các khoáng chất có lợi như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Đồng thời, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có nguy cơ giúp giảm cholesterol và phòng tránh táo bón vô cùng kết quả.
Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, vô cùng tốt cho bà bầu . đồng thời , bí đỏ vô cùng giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho người, ngăn ngừa bệnh hao hụt máu phổ biến ở thai phụ . bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn món ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ, vô cùng tốt cho phụ nữ mang thai .
Chuối cũng là loại thực phẩm cực kỳ giàu chất xơ nên có chức năng nhuận tràng, phòng tránh táo bón cho bà bầu vô cùng hiệu quả. thường kỳ ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có chức năng nhuận tràng, lợi đi tiểu, giảm tình trạng đi Ngoài ra máu.
Cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có khả năng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và thực hiện khoan khoái bụng. Khi có bầu nếu mắc táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn thường kỳ từ 3-5 ngày hoặc uống nước ép cà rốt có khả năng chữa táo bón khá kết quả
Rong biển là thức ăn giúp thai phụ phòng ngừa táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.