Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014


  Trĩ ngoại là một trong 3 loại bệnh trĩ với triệu chứng đặc trưng là búi trĩ sa ra ngoài. Trĩ ngoại được chia thành 4 thời điểm bệnh và để nhận biết hay phân biệt Một số dạng trĩ ngoại, người ta dựa vào Vài biểu hiện khác thường nhau.

   Có nhiều nguyên nhân hình thành bệnh trĩ ngoại như người có bệnh bị táo bón hoặc mắc Một số bệnh lý trực tràng hậu môn…dẫn đến Vài phiền toái và bất lợi cho sức khỏe cũng như đời sống hoạt động hằng ngày của người có bệnh . lạ với trị nội, trĩ ngoại là Vài búi trĩ sưng to nằm dưới đường lược, lồi ra phái ngoài hậu môn, người mắc bệnh có nguy cơ nhìn hay sờ thấy chi tiết .

  Các biểu hiện của trĩ ngoại độ 1

   Đây là cấp độ mới chớm của bệnh phải có thể khó nhận biết. Tuy nhiên nếu nhằm ý, người mắc bệnh sẽ nhìn thấy vùng hậu môn bị sưng phồng lên, nóng và đau rát nhẹ ở vùng hậu môn nên không ngồi được lâu. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Có xuất hiện búi trĩ với kích thước nhỏ, có màu hồng nhạt hay sẫm màu gây cộm ở vùng hậu môn và có nguy cơ sờ thấy được.

  Thường thì người bị bệnh đi đại tiện không có cảm giác đau, không có hiện tượng chảy máu, đại tiện bình thường.

   Vùng hậu môn sưng và phồng lên gây rát và nóng hậu môn, người mắc bệnh không ngồi lâu được và có cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

   Búi trĩ xuất hiện có kích thước nhỏ, màu hồng nhạt hoặc sẫm. người nhiễm bệnh có thể sờ được, gây cộm ở hậu môn, người mắc bệnh sẽ phát hiện chi tiết khi đang và dưới đây đại tiện hay ngồi lâu một chỗ.

  Điều trị bệnh trĩ ngoại độ 1

   Việc chữa bệnh trĩ ngoại vô cùng dễ, vì mới ở thời điểm đầu phải bạn có thể không phải tìm đi tới phác đồ tiểu phẫu cắt cơ vòng hậu môn hoặc cắt búi trĩ mà có khả năng tiến hành Những cách thức sau :

  1. Quan trọng nhất là ăn uống

   - Ăn uống nên đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất. Vitamin P, E là hết sức quan trọng.

   – Ăn nhiều hoa quả.

   – Ăn nhiều thực phẩm có chất xơ

   – Ăn Những kiểu rau mát và tốt cho người bị trĩ như diếp cá, uống nước rau mã đề…

   – Không ăn đồ dùng nóng, tương ớt..không uống rượu bia, đồ dùng có ga.

   – Uống nhiều nước, nước rất tốt cho hệ bài tiết, giúp làm cho phân mềm và dễ đi đại tiện.
     
  2. Sinh hoạt điều độ 

   – Tập luyện thể thao nhẹ nhàng và đều đặn hằng ngày, không tập Vài bài tập cần nhiều sức như thế tĩnh mạch vùng hậu môn dễ bị áp lực mà căng phình.
    
   – Ngâm nước ấm ngày 2- 3 lần có tác dụng làm lưu thông tuần hoàn máu ở Một số tĩnh mạch vùng hậu môn và hạn chế việc hình thành Những búi trĩ.

   – Vệ sinh sạch sẽ chống lây trùng bởi hiện giờ hậu môn sưng và búi trĩ căng mềm. Bị ngứa ngáy và cọ sát nhiều tạo nên Một số nốt xước dễ gây viêm.

   – Đi vệ sinh lau bằng giấy mền và nhất thiết bạn không được rặn mà nhằm tự nhiên. Bạn cũng phải tập đi vệ sinh vào một thời kỳ nhất định.