Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014  Một số lí do gây ngứa hậu môn

  Ngứa hậu môn là một triệu chứng rất khó chịu, thường xảy ra vào ban đêm, làm ra mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe toàn thân. những lí do gây ngứa hậu môn bao gồm:

  -Bệnh toàn thân gây ngứa, như: Xơ gan, sỏi đường mật, suy thận, ung thư hạch, thiếu vitamin A, thiếu vitamin D, thiếu vitamin PP (bệnh pellagra), thiếu máu thiếu sắt.

  -vài bệnh nội tiết: Cường giáp, đi tiểu tháo đường và một số thuốc uống chữa trị bệnh .

  -Bệnh lý về tiêu hóa:táo bón, Giun kim, trĩ hậu môn,tiêu chảy,,…

  -Viêm lây lan đường sinh dục gây khí hư như lây truyền trichomonas vaginalis, lan truyền nấm candida albicans...

  -Vùng hậu môn sinh dục thường xuyên ẩm ướt (đặc biệt là phụ nữ vào vài ngày có kinh nguyệt) tạo điều kiện thuận lợi cho virus và vi nấm phát triển gây ngứa.

  -Ngoài ra còn có thể ngứa do tâm lý, thường thấy ở vài người hay lo âu , stress, trầm cảm...

  Xem thêm : Đại đại tiện ra máu

  Một vài biểu hiện của ngứa hậu môn qua từng thời điểm

  Ngứa hậu môn bao gồm ngứa xung quanh vùng hậu môn, bắt đầu chỉ là vài cơn ngứa nhẹ, sau đây dần nguy hại ngứa sang bộ phận sinh dục, bên ngoài dương vật, bìu dương vật bị lâu dần chuyển thành bệnh ngứa.

  thời điểm đầu: dấu hiệu lâm sàng của ngứa hậu môn là cảm giác khó chịu, ngứa nhẹ, dần dần nặng hơn, lâu dần lây truyền sang bìu dương vật hoặc môi âm hộ, đặc biệt ngứa nhiều ở trước và dưới đây bộ phận sinh dục.

  thời gian giữa: đêm ngủ càng ngứa nhiều, cảm giác như kiến bò, hoặc như bị muỗi đốt, khiến người mắc bệnh mất ngủ tinh thần lo âu . Khi ăn những loại thực phẩm như hải sản hay áp dụng chất kích như bia rượu thì càng ngứa nguy hại , có thể ngứa trong một số phút các giờ thậm chí có người ngứa không rứt.

  thời điểm nghiêm trọng : thời điểm này lúc ngứa nhiều lúc ngứa ít, không cố định. Khi gãi ngứa sẽ làm loét da, chảy máu gây đau đớn, để lâu có thể dẫn đến suy nhược thần kinh, tinh thần bất ổn ăn không ngon ngủ không yên.

  Chia sẻ phương pháp điều trị ngứa hậu môn hiệu quả

  trị bệnh ngứa hậu môn cần phải biết nguyên nhân gây bệnh là gì. Nó có thể bao gồm những biện pháp tự chăm sóc, thay đổi chế độ ăn uống, điều trị những bệnh lây truyền trùng hoặc hiếm khi, phẫu thuật để sửa chữa vấn đề.

  chữa bệnh ngứa hậu môn hiệu quả nhất cần sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa .

  Một thuốc mỡ có chứa oxide kẽm, sử dụng cho một số khu vực bị ảnh hưởng, điều này cũng có thể có ích.

  Kháng histamine, nếu một vài dấu hiệu của nặng hơn vào ban đêm, thầy thuốc chuyên khoa cũng có thể kê một kháng histamine để giảm ngứa cho đến khi chữa trị tại chỗ có hiệu lực.

  Với điều trị đúng, hầu hết mọi người hết ngứa hậu môn trong vòng chưa đầy một tuần. Hậu môn ngứa mà tiếp tục hơn một vài tuần cần phải được đánh giá bởi bác sĩ chuyên khoa .