Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014


  Bệnh trĩ nội độ 4 có nguy hại gì không?

  Trĩ nội độ 4 tạo ra một số khó khăn trong sinh hoạt thì bệnh trĩ nội độ 4 còn gây cho một số di chứng nguy hiểm dưới đây :

  Chảy máu nhiều: Sự tăng sinh lớn của một vài bó bệnh trĩ dễ dẫn đến tình cảnh chảy máu nhiều và có thể gây cho thiếu hụt máu.

  Khi lan virus : Khi bó bệnh trĩ sưng to, việc vệ sinh sẽ gây đau đớn và vất vả . Điều này dẫn tới không đảm bảo vệ sinh nên dễ lây khuẩn tại chỗ, thời kì kéo dài có khả năng dẫn tới lây nhiễm vi rút toàn thân như nhiễm khuẩn máu đe dọa đến tính mạng người mắc trĩ .

  Tắc mạch: búi trĩ sung huyết sẽ hiện diện cục máu đông khiến đối tượng mắc trĩ đau dữ dội. Lúc này người bệnh cần được làm thủ thuật để đái phóng cục máu đông, tránh hình thành ổ áp xe lan vi trùng .

  Sa trĩ nghẹt: Khi khối trĩ sa ra ngoài, mạch có khả năng bị tắc gây phù nề. bệnh trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay dứt điểm không đẩy lên được, nhất là loại bệnh trĩ vòng, bởi vì phù nề nhiều hơn và do cơ vòng thắt chặt. bệnh trĩ sa nghẹt làm người mắc trĩ rất đau đớn. Nhiều tình huống , có khả năng dẫn đến hoại tử, lở loét và lây lan vi khuẩn .

  Tìm hiểu : nguyên nhân gây ra bệnh trĩ

  Các cách chữa bệnh trĩ nội độ 4 thế nào

  Hiện nay có tương đối biện pháp tiểu phẫu giúp loại bỏ gấp rút khóm trĩ , sau đó cơ thể bệnh cần một khoảng thời gian để phục hồi lại vết thương sau ca thủ thuật .

  Tuy nhiên , Người bệnh nên nhớ, phẫu thuật chỉ có khả năng cắt được phần ngọn mà không trị lành hẳn căn nguyên gây bệnh. Nếu không có chế độ chăm sóc đúng đắn sau phẫu thuật , bệnh có thể tái diễn bất kì lúc nào.

  Tham khảo : biểu hiện của bệnh trĩ

  Không chỉ vậy cơ thể bệnh cũng có thể sử dụng các hướng sau để kiểm soát không cho bệnh tăng sinh nặng thêm :

  - Áp dụng thực đơn hàng ngày với nhiều rau xanh quả tươi, uống nhiều hơn 1.5 lít nước/ngày, uống rượu bia, cafe, không nên ăn cay, không dùng chất kích thích…

  - Tạo cho mình 1 thói quen đi đồng đi ngoài đúng giờ, có khả năng massage nhẹ bằng phương hướng xoa tròn vùng bụng vào 1 cấp độ hạn chế trong ngày cũng có tác dụng trong việc kìm hãm khối trĩ gia tăng

  - Sau khi đi cầu tiêu có khả năng áp dụng nước ấm để gột rửa, đối với bạn nữ có khả năng sử dụng dung dịch vệ sinh bạn nữ .

  - Bổ sung thể dục thể thao như đi bộ, bơi lội… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hoặc ngồi xổm