Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014

  Các hiện tượng của bệnh trĩ nội độ 3

  Trĩ nội độ 3 là trĩ nội đã gia tăng đến mức độ 3, một trong những giai đoạn thuộc thời gian cuối của bệnh trĩ nội. Ở mức độ này, bệnh trị nội độ 3 có một số dấu hiệu bệnh trĩ dưới đây :

  – Bị đi ị ra máu: khi đại tiện , một vài bó bệnh trĩ chảy máu rất nhiều , điều này sẽ gây thiếu máu trầm trọngnặng} cho cơ thể bệnh.

  – Ngứa và đau rát "lỗ khu" kéo dài từ mức độ trước đến cấp độ này do một số bùi trĩ mắc viêm , tiết dịch nhầy làm "lỗ khu" ngứa ngáy. Đi đi cầu khó khăn cũng gây cho "cửa sau" đau rát.

  – Sa bệnh trĩ : cấp độ này những bó trĩ dày và cứng, màu sẫm, dính sưng phồng, thường xuyên trồi ra bên ngoài gây khó chịu. Nhất là một số lần người bệnh vận động mạnh, di chuyển hay đại tiện , khối bệnh trĩ không tự co lên được mà phải dùng tay ấn vào.

  >> Chữa bệnh trĩ bằng lá sung

  Người bị bệnh trĩ nội, sau khi mổ cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt phụ thuộc vào hiện tượng của bệnh, cụ thể là:

  Nhận thấy nguy cơ chảy máu

  Điều dưỡng theo dõi máu chảy trong các giờ đầu; sau đó phương thức dẫn cơ thể bệnh theo dõi chảy máu sau mổ, quan sát băng có thấm ướt máu không.

  Ngâm rửa "cửa sau" với nước muối sinh lý ấm ngày 3 lần và sau khi đi ngoài , tái xét nghiệm khi có biểu hiện đau tăng lên.

  Khuyên người bệnh ăn thức ăn mềm, ngăn chặn thức ăn nhiều xơ. Để đề phòng táo bón nên liệu pháp dẫn cơ thể bệnh ăn thức ăn nhuận tràng và uống nhiều nước.

  Đau sau cắt trĩ

  Bác sỹ để cơ thể bệnh nằm ngửa, ngăn chặn tư thế ngồi quá lâu , thoa thuốc giảm đau tại chỗ. Tái kiểm tra khi có triệu chứng đau tăng lên. Ngâm nước ấm, thay băng giúp vết mổ sạch sẽ, giảm đau.

  Uống nhiều nước, ăn thức ăn nhẹ trong một vài ngày đầu để khống chế chất thải tế nhị cứng, dùng giấy mềm sạch sau khi đi vệ sinh , rửa sạch bằng nước. liệu pháp chăm sóc thân thể bệnh trĩ nội sau khi mổ này được khuyên tuân thủ nhiều nhất và mang lại kết quả cao.

  Người bệnh lo ngại

  Khi có triệu chứng chảy máu hay đau nên tái khám ngay. Nếu trường hợp cơ thể bệnh đi cầu phân cứng hay táo bón nên thăm khám lại bác sĩ chuyên khoa và tuân thủ thuốc nhuận tràng.

  Người bệnh khó chịu

  người bệnh được hướng dẫn ngâm rửa "cửa sau" ngày 3 lần, sau khi ngâm nên lau khô sạch, sau đó có khả năng áp dụng băng vệ sinh để hút thấm dịch, giữ sạch sẽ vùng "cửa hậu" ngăn ngừa áp dụng băng keo, hay băng quá kín.

  Người bệnh lo âu về vận động

  Người bệnh nên vận động, đi lại bình thường, nên đi bộ hàng ngày , tập vận động để tránh bị táo bón. Đây là cách chăm sóc cơ thể bệnh trĩ nội sau khi mổ hữu hiệu nhất.

  Các chế độ chăm sóc chăm sóc người bệnh trĩ nội sau khi mổ trên đây mà những chuyên gia phòng khám đa khoa An Khang đưa ra là sự kết hợp giữa thời kì ngay sau khi mổ và những ngày sau đó cơ thể nhà người mắc trĩ chăm sóc.

  >> cách chữa bệnh trĩ bằng lá thầu dầu

  Để người bệnh tranh thủ khỏi bệnh, ngoài việc chữa bệnh bệnh nhân trĩ cần lưu ý những vấn đề sau:
   
  Về ăn uống:
   
  - Không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu chất đạm. Cần chất thải tế nhị bố hài hòa giữa chất đạm, chất xơ và tinh bột. Như vậy sẽ giúp nhuận tràng, dễ dàng đi ngoài .
  - Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước
  - Hạn chế đồ cay nóng, không uống rượu, bia và các chất kích thích
  Nên tạo thói quen đi vệ sinh đúng giờ:
   
  -Không nhịn và không gắng sức quá để giảm thiểu biểu hiện tụ huyết trực tràng "cửa sau" .
   
  Làm việc và nghỉ ngơi điều độ:
   
  - Trong công việc cũng như đời sống cần kết hợp hài hòa giữa làm việc và nghỉ ngơi. Làm việc quá sức, vác nặng và ngồi lâu đều có thể khiến tĩnh mạch vùng "lỗ khu" trực tràng ít vận động dẫn đến sưng phồng có khả năng dẫn đến thúc đẩy tuần hoàn một cách thức không đồng đều.