Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014


  Bệnh trĩ nội độ 2 chữa như thế nào? Trĩ nội độ 2 trị bệnh đơn giản và ngay tức khắc hơn mức độ 3,4 rất nhiều nhưng thực tế là hầu hết người bệnh để trĩ từ nhẹ sang trĩ nặng do không biết hướng chăm sóc cũng như chưa có liệu trình chữa trị phù hợp . Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp Một số độc giả hiểu rõ rệt hơn về kiểu bệnh trĩ nội độ 2 và giới thiệu Những giải pháp trị bệnh trĩ kết quả bây giờ .

  Trĩ nội độ 2

  Bệnh trĩ do sự giãn quá mức Những tĩnh mạch đưa đến tĩnh mạch trĩ bị sưng, phù ở vùng hậu môn – trực tràng. Sự giãn quá mức là do thành tĩnh mạch bị suy yếu không còn bền chắc. mức độ bệnh thể hiện độ giãn của hệ tĩnh mạch trĩ. Trĩ nội độ 2 là khi búi trĩ sa ra ngoài khi đi cầu nhưng tự co lên được khi đi cầu xong.

  hiện tượng đầu tiên của trĩ nội độ 2 là đi cầu ra máu : lúc đầu dưới đây khi đi cầu làm vệ sinh thấy có dính tí máu đỏ trên giấy vệ sinh, dưới đây đó nặng hơn thì sau khi bạn đi cầu sẽ có máu nhỏ giọt dưới đây khi phân ra khỏi hậu môn.
  Khi điều trị trĩ nội nhỏ ở độ 2, búi trĩ chưa sa ra ngoài thì thường trị bệnh nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt hậu môn, ngoài phương án điều trị nội khoa Những bác sỹ có khả năng đề nghị bạn chữa trị bằng thủ thuật nhằm giúp nhanh lành bệnh hơn.

  Trong trị bệnh , nhằm trị lành hẳn bệnh trĩ và ngăn ngừa tái nhiễm , thuốc trị trĩ thường tập trung tác động chính trên tĩnh mạch trĩ với 3 tác động chính đó là: Kháng viêm, giảm đau rát, cầm máu: giải quyết chứng đi ngoài ra máu, đau rát, viêm ngứa hậu môn. Chống co thắt đại tràng và chống tăng trương lực thành mạch: Giúp đám rối tĩnh mạch trĩ co lại làm tiêu búi trĩ. tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng: Trị táo bón.

  Điều trị bệnh trĩ nội độ 2

  tình huống của bạn, bác sỹ đã chẩn đoán là trĩ nội độ 2, tức là búi trĩ đã bị sa ra ngoài khi đi đại tiện nên việc chữa trị bằng thuốc vẫn được sử dụng tốt nhưng có nguy cơ bạn cần chữa trị kết hợp với can thiệp thắt hoặc tiêm xơ hay có nguy cơ phải phẫu thuật cắt búi trĩ.
  Tuy nhiên, trước mắt bạn chữa trị nội khoa đơn thuần trước theo hướng dẫn của thầy thuốc là được rồi dưới đây đợt xét nghiệm lại để bác sỹ đánh giá hiệu quả để có phương án chữa trị tiếp theo.

  Protolog là thuốc áp dụng tại chỗ có tác dụng điều trị Những hiện tượng đau và ngứa hậu môn, đặc biệt trong cơn trĩ và trong hội chứng nứt hậu môn. Thuốc có 2 thành phần là: Trimébutine- chống co thắt và Ruscogénines- trợ tĩnh mạch và có tác dụng bảo vệ mạch máu. Protolog có 2 kiểu một viên đạn đăt hậu môn như bác sĩ kê cho bạn dùng hay có nguy cơ dùng dạng gel bôi hàng ngày 2-3 lần.

  Ngoài ra, bạn có khả năng dùng thêm Những trị bệnh sau để hạn chế và điều chữa bệnh trĩ của mình:

  • - phương thức đầu tiên chữa trĩ nội là áp dụng chế độ dinh dưỡng có nhiều xơ. Khi đại tiện ngăn chặn không được rặn, trĩ nặng và đã bị sa thường phải giải quyết bằng phẫu thuật.
  • - Những trường hợp có thể kết hợp bôi thuốc tê để giảm đau. Khi không có truyền vi khuẩn , có thể kết hợp với corticosteroid, Một vài chất kết hợp này chỉ có tác dụng ngắn hạn. Các chất bất bình thường hay được kết hợp do tính chất làm dịu như: Vài muối bismuth, kẽm oxid, resorcinol, bôm Peru, cao cây kim mai
  • - Vài bioflavonoid cũng được kết hợp trong Một vài thuốc bôi ngoài hoăc áp dụng theo con đường uống, và cùng với Một vài chất khác thường như calci dobesilat, tribenosid được dùng do tính chất bảo vệ thành tĩnh mạch.
  • Đông y cũng có nhiều hướng giúp điều trị trĩ và táo bón kết quả :
  • - Ngư tinh thảo (rau diếp cá, rau dấp cá) có thành phần chính là Quercetin, một flavonoid có tác dụng bảo vệ thành mạch cực kỳ mạnh. Tinh dầu Diếp cá có chứa decanonyl acetaldehyde có công dụng kháng sinh mạnh, loại bỏ cả trực khuẩn mủ xanh, cho nên chống viêm truyền nhiễm cực kỳ hiệu quả . Cao diếp cá có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón rất tốt.
  • - Đương quy là một vị thuốc quý, có công dụng bổ máu, điều kinh, chống thiếu máu, suy nhược cơ thể. Đương quy có tác dụng hoạt huyết giảm đau, giúp chữa viêm loét, mụn nhọt. Ngoài ra, Đương quy còn có tác dụng nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.
  • - Rutin là một flavonoid aglycon có nhiều trong hoa Hòe. Rutin có hoạt tính vitamin P, có công dụng làm bền thành mạch, làm giảm tính "dòn" và tính thấm của mao mạch, làm tăng sự bền vững của hồng cầu, giảm trương lực cơ trơn, chống co thắt. Ngoài ra, rutin còn có công dụng kích thích sự bài tiết của niêm mạc ruột và vì vậy giúp nhuận tràng. Rutin được áp dụng để ngăn chặn Vài di chứng của bệnh xơ vữa động mạch, chữa bệnh suy tĩnh mạch, giãn tĩnh mạch, trĩ, Một số tình huống xuất huyết như chảy máu cam, ho ra máu, tử cung xuất huyết, phân có máu….
  • - Curcumin là một hoạt chất chính của củ nghệ (Curcuma domestica), có hoạt tính chống viêm do chức năng quét Một số gốc oxy có liên quan đến quá trình viêm. Curcumin còn có tác dụng ức chế khối u, thông mật, lợi tiêu hóa. Bổ sung Curcumin giúp chống viêm và làm mau lành Một vài nốt tổn thương của trĩ.


  Cách điều trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá

  Cách trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh