Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014


  Những loại thuốc điều trị trĩ hiệu quả ở nhà

  Theo từ điển y khoa thì trĩ là hệ thống đệm của hậu môn, cấu tạo từ các tĩnh mạch mà bình thường ai cũng có, có chức năng giống như một tấm nệm giúp hậu môn đóng kín được, không bị xì hơi, dịch hoặc phân ra ngoài. Nói theo khoa học thì tấm nệm này giúp kiểm soát và tự chủ việc trung tiện và đại tiện. Khi những búi trĩ này bị sưng tấy và ngưng tụ máu thì bị gọi điện là bệnh trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Biểu hiện của bệnh trĩ
  ------------------------------------------------------------------
  Mục đích chính của quá trình trị bệnh trĩ là giảm thiểu vài hiện tượng (co và mất búi trĩ) gây khó chịu và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người mắc bệnh .  (Thuốc điều trị trĩ hiệu quả nhất)

  Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc hay còn gọi điện là chữa bệnh nội khoa hay điều trị không tấn công . Đây là lựa chọn hàng đầu trong liệu trình điều trị trĩ kết hợp với chế độ ăn uống, thuốc đặt tại chỗ và thay đổi thói quen quan hệ .

  Một số loại thuốc uống liệu pháp tĩnh mạch: (Daflon, Ginkgo Forte,…) có tác dụng làm giảm các biểu hiện bệnh trĩ như giảm sa búi trĩ, giảm phù nề, sưng tấy. các loại thuốc này thường là lựa chọn đầu tiên trong trị bệnh trĩ.

  Thuốc tọa dược và kem bôi tại chỗ: thường được chỉ định sử dụng phối hợp với thuốc uống nhằm giảm nhanh một vài tổn thương ở hậu môn.

  Thuốc điều trị táo bón: Khi chữa trị , những bác sĩ chuyên khoa thường chú ý đến việc điều trị bệnh một số rối loạn lưu thông ruột như tiêu chảy và táo bón. các khuyến cáo khi sử dụng thuốc trị táo bón là nên áp dụng thuốc tạo khối phân (bulking agents) và phòng tránh dùng những loại thuốc nhuận tràng (laxative) và thuốc xổ (purgative) vì sẽ làm tăng triệu chứng trĩ.

  Ngoài ra bệnh nhân mắc trĩ cũng có thể áp dụng vài mẹo chữa dân gian như áp dụng quả đu đủ, rau diếp cá, cây lược vàng,…

  Các chuyên gia chuyên khoa luôn khuyến cáo người có bệnh đang chữa bệnh trĩ tăng lượng nước uống hàng ngày, giảm đồ uống có chất kích thích như trà đậm, café, rượu,…ngăn chặn thực phẩm quá ngọt vì dễ gây táo bón, những loại thuốc uống có tác dụng phụ gây táo bón như thuốc kháng viêm non – steroid, thuốc an thần,…tuy nhiên uống thuốc chỉ phát huy được tác dụng tận gốc khi bệnh trĩ ở thời điểm đầu. Khi đã ở giai đoạn nặng thì người nhiễm bệnh cần được tiến hành phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ.
  -----------------------------------------------------------------
  Xem thêm : Nguyên nhân gây bệnh trĩ
  -----------------------------------------------------------------