Loading...  avatar

  AdminAdmin


  Nombre de missatges :
  42
  Data d'inscripció :
  01/12/2014
  Tham khảo về căn bệnh trĩ là gì? có nguy hại như thế nào

  Tìm hiểu về bệnh trĩ

  Bệnh trĩ là gì?

  Bệnh trĩ là gì? Bệnh trĩ hay còn có tên liên hệ khác theo liệu trình dân gian là bệnh lòi dom là thuật ngữ sử dụng để chỉ tình trạng căng giãn quá mức của những tĩnh mạch, mạch máu ở vùng hậu môn – trực tràng, là một căn bệnh phổ biến của thời hiện đại, thường gặp ở vài người bị táo bón hoặc tiêu chảy kéo dài, có thói quen rặn đi đại tiện, đứng hoặc ngồi quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, có chửa hoặc sinh con, béo phì, … Bệnh trĩ bao gồm 3 mức độ : trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.  (Bệnh trĩ là bệnh gì?)

  Bệnh trĩ nội là gì

  Bệnh trĩ nội là tình trạng biểu hiện búi trĩ ở bên trong hậu môn, nằm ở vị trí phía trên đường lược, không nhận thấy được bằng mắt thường và cũng không sờ được, gây ra cảm giác đau rát, chảy máu khi đi đại tiện cho người có bệnh . vài búi trĩ có thể sa ra bên ngoài hậu môn và có khả năng tự thụt lại vào bên trong khi bệnh ở mức độ nhẹ, hoặc không thể thụt vào bên trong khi bệnh ở cấp độ nặng. Bệnh trĩ nội bao gồm 4 cấp độ , tăng dần theo mức độ nặng của bệnh: trĩ nội độ 1, 2, 3, 4.

  Bệnh trĩ ngoại là gì

  Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ có gốc nằm ở phía dưới đường lược, hình thành do sự căng lên của những tĩnh mạch; viêm lây truyền , sưng to của vùng da ở vài nếp gấp vùng hậu môn; và sự tăng sinh của một số mô liên kết hoặc tụ máu. Bệnh trĩ ngoại được chia ra làm 4 loại dựa vào biểu hiện khác nhau, đó là trĩ ngoại do viêm truyền , trĩ ngoại do tổ chức tế bào, trĩ ngoại do cục máu đông, trĩ ngoại do đám rối tĩnh mạch căn phồng. Bệnh trĩ ngoại gây cho những cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng cho người bị bệnh .

  Bệnh trĩ hỗn hợp là gì

  Bệnh trĩ hỗn hợp là bệnh trĩ rất phức tạp có độ nguy hại cao, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ là trĩ nội và trĩ ngoại, hình thành do sự gia tăng áp lực ở hậu môn – trực tràng, táo bón lâu năm, sưng viêm vùng da tại một số nếp gấp quanh hậu môn, trĩ nội và trĩ ngoại không được chữa khỏi hẳn . những dấu hiệu của bệnh trĩ hỗn hợp là tổng hợp vài triệu chứng của 2 loại bệnh trĩ, khiến cho người mắc bệnh đau đớn và vô cùng khó chịu.

  Bệnh trĩ có nguy hại không ?

  Bệnh trĩ có nguy hiểm không ? Bệnh trĩ nếu không được điều trị đúng lúc hoặc điều trị nhưng không tận gốc có thể làm ra vài ảnh hưởng vô cùng nguy hại tới sức khỏe, đời sống hoạt động và tinh thần cho người nhiễm bệnh : thiếu máu; nghẹt búi trĩ; viêm lây truyền da; lan trùng máu; hoại tử búi trĩ; mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện; rối loạn thần kinh; rối loạn đời sống quan hệ .  (Bệnh trĩ có nguy hại không)

  Bệnh trĩ gây thiếu máu

  Bệnh trĩ gây thiếu máu cho người mang bệnh bởi vì triệu chứng điển hình của bệnh trĩ là đi đại tiện ra máu, có thể là máu kèm theo phân, máu thấm giấy vệ sinh, máu chảy thành, máu chảy giỏ nhọt. Lượng máu chảy ra mỗi khi đi đại tiện có sự khác biệt nhất định, nhiều hay ít tùy thuộc vào cấp độ nặng nhẹ của bệnh trĩ. Nếu bệnh trĩ không được trị bệnh đúng thời điểm , máu chảy ra nhiều khiến cho người mang bệnh bị thiếu máu trầm trọng, cơ thể trở nên suy nhược, mệt mỏi, thậm chí là ngất hoặc tử vong.

  Bệnh trĩ gây nghẹt búi trĩ

  Bệnh trĩ nếu không được chữa trị bệnh kịp thời có thể dẫn tới tình tra búi trĩ sa ra ngoài và bị nghẹt, do một vài cơ vùng của hậu môn ngăn cản sự lưu thông của vài tĩnh mạch, trong khi đó động mạch chủ tại hậu môn vẫn tiếp tục quá trình đưa máu xuống các búi trĩ tĩnh mạch khiến cho một số tĩnh mạch chỉ có nhận máu nhưng không lưu thông máu ngược trở lại gây nghẹt.

  Bệnh trĩ gây viêm lây truyền da

  một vài búi trĩ sẽ tăng cường tiết dịch khiến cho vùng hậu môn luôn ẩm ướt tạo môi trường thuận lợi cho mầm bệnh xâm nhập và phát triển gây viêm lây da với các triệu chứng ngứa ngáy, sưng tấy đỏ. Tình trạng viêm lây truyền hậu môn rất dễ truyền sang bộ phận sinh dục gây viêm lây nhiễm nam khoa hoặc viêm lan nhiễm phụ khoa.

  Bệnh trĩ gây truyền trùng máu

  Bệnh trĩ có thể tạo cho hàng loạt một số bệnh sau đây : áp xe hậu môn, polyp hậu môn, … Ngoài ra còn có một vài viêm lan truyền và độc tố khác nhân cơ hội thuận lợi xâm nhập vào bên trong cơ thể gây viêm nhiễm . Mầm bệnh hoạt động mạnh mẽ, lan truyền tới vài cơ quan, bộ phận trong cơ thể, thậm chí là vào máu gây lây nhiễm trùng máu rất nguy hại cho sức khỏe.

  Bệnh trĩ có thể dẫn đến hoại tử búi trĩ

  Bệnh trĩ có nguy hại không ? Hoại tử búi trĩ là tình trạng vô cùng nguy hại do bệnh trĩ làm nên . Giải thích tình trạng này như sau đây : Búi trĩ bị nghẹt lâu ngày không được chữa trị bệnh dẫn đến hoại tử. Không vài vậy nó còn gây lan truyền trùng máu cực kì nguy hại đối với sức khỏe.

  Bệnh trĩ khiến cho người nhiễm bệnh mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện

  người bị bệnh có thể sẽ mất chức năng tự chủ khi đi đại tiện khi mắc bệnh trĩ, do các búi trĩ sinh ra vài đau đớn vô cùng cho bệnh nhân . Vì quá đau nên người bị bệnh biểu hiện tâm lý sợ đi đại tiện. Hơn nữa, vài búi trĩ khiến cho vài cơ hậu môn bị xâm lấn không thể tự chủ khi đi đại tiện.

  Bệnh trĩ gây rối loạn thần kinh

  những búi tĩnh mạch cũng có các các ảnh hưởng nhất định đến hệ hống thần kinh. Khi mắc bệnh trĩ, những búi tĩnh mạch cũng bị ảnh hưởng nguy hiểm tạo ra vài bất thường trong hệ thống thần kinh như đau nhức xương, đau lưng dưới, rối loạn các phản xạ thần kinh, …

  Bệnh trĩ gây rối loạn đời sống sinh hoạt

  Mọi quan hệ trong đời sống quan hệ của người mang bệnh sẽ bị rối loạn bởi những triệu chứng khó chịu của bệnh (chảy máu hậu môn, đau đớn mỗi khi đi đại tiện, …). khả năng hoạt bát trong mọi việc của người mắc bệnh bị suy giảm nghiêm trọng , người nhiễm bệnh trở nên trì trệ. Đặc biệt là, đời sống tinh dục của người mang bệnh bị suy giảm cả về chất lượng và khả năng tình dục.